Những điều cần biết về chế độ chơi Nexus Thất Thủ sắp xuất hiện!

Theo dõi bài viết này để bổ sung thêm những hiểu biết về chế độ chơi Nexus Thất Thủ nhé!


Chắc hẳn còn khá nhiều độc giả còn thắc mắc về chế độ chơi mới mang tên Nexus Thất Thủ, bài viết sau đây của Liên Minh 360 sẽ giúp bạn phần nào đỡ bỡ ngỡ hơn trước khi chế độ này chính thức được tung ra. Các bạn có thể đọc trước bài viết “Chế độ Nexus Thất Thủ sắp ra mắt” để có cái nhìn tổng quát hơn về chế độ chơi này.

Nhiệm vụ chính của mỗi bên
Nhiệm vụ của bên Đội 1 sẽ là phá hủy nhà chính của đối phương, trong khi đó phía còn lại sẽ phải phòng thủ và kéo dài thời gian nhất có thể. Nên nhớ rằng chỉ có thể kéo dài thời gian thôi nhé vì trước sau gì Nexus cũng bị phá hủy, bạn không có cách nào để chiến thắng khi ở bên phòng thủ đâu. Sau đó cả 2 bên sẽ đổi vị trí cho nhau và vẫn giữ nguyên tướng, sau khi kết thúc trận đấu thì đội nào có thời gian phá hủy Nexus ngắn hơn sẽ chiến thắng (thời gian của trận đấu sẽ theo dạng đếm ngược ở lượt thi đấu thứ 2).

Bên Phòng Thủ có thể đẩy lính vào Bệ Đá Cổ của Đội Tấn Công để tung ra Năng Lượng Thanh Trừng giúp tiêu diệt lính toàn bộ các đường nhanh chóng. Một lưu ý nữa cho đội phòng thủ là không được bước vào khu vực giới hạn bởi nếu đi vào sẽ bị tiêu diệt ngay tức khắc đấy.Đội Tấn Công sẽ phải ra đường bằng trang bị phụ kiện
Nếu ai đã từng chơi chế độ Thăng Hoa thì chắc chắn sẽ biết về điều này, tuy nhiên cũng không thể tránh khỏi việc có những người chơi mới sẽ có những dòng chat như “Làm thế nào để ra ngoài thế?”. Hãy sử dụng phụ kiện ở ô đồ thứ 4 vào những khu vực hình tròn của Thảm Dịch Chuyển đã có sẵn trên bản đồ hoặc được đồng đội đặt ra trước để bay tới đó.

Đương nhiên rằng Đội Phòng Thủ cũng có trang bị phụ kiện y hệt để bay tới những vị trí có Thảm Dịch Chuyển, nhưng họ vẫn có thể đi bộ tới chứ không ắt buộc phải sử dụng trang bị như Đội Tấn Công. Phụ kiện của 2 bên sẽ được thay đổi sau khi ra khỏi Bệ Đá Cổ, của Đội Tấn Công sẽ là Thấu Kính còn Đội Phòng Thủ là  Mắt Xanh.

                        Có thể Dịch Chuyển tới bất cứ điểm nào trong vòng tròn này.

Ngoài ra thì Biến Về cũng sẽ được rút ngắn xuống còn 4 giây (như sở hữu bùa lợi Baron vậy) với mọi người chơi để tốc độ trận đấu diễn ra một cách nhanh chóng hơn, vì vậy cũng không cần phải quá kĩ lưỡng trong việc chọn chỗ nấp trước khi sử dụng Biến Về.

Các công cụ tấn công, phòng thủ sẽ thay thế cho Phép Bổ Trợ
Có thể nhìn thấy khi bắt đầu vào trận đấu thì những ô chứa Phép Bổ Trợ của bạn sẽ trống rỗng, bởi lẽ đó chính là nơi để chứa những công cụ hỗ trợ tấn công hay phòng thủ. Hãy dùng những Mảnh Tinh Thể để mua các công cụ cần thiết cho bản thân và giành được lợi thế trước kẻ địch.Một vài điều cần biết về lượng vàng trong chế độ Nexus Thất Thủ
Khác với các chế độ khác ở Summoner’s Rift thì Nexus Thất Thủ sẽ cho người chơi khởi đầu với 900 Gold, vì vậy hãy tính toán mua đồ một cách thật kĩ lưỡng nhé. Ngoài ra, người chơi sẽ nhận được 17 Gold mỗi giây nên không cần phải quá quan tâm đến việc ăn lính đâu, hãy tập trung vào việc phòng thủ hoặc tấn công thôi nhé.

Nên sử dụng những vị tướng như thế nào?
Với một trận đấu có tốc độ cao và thời gian mỗi lượt thi đấu chỉ không đến 20 phút như thế này thì tốt nhất không nên chọn những vị tướng Xạ Thủ mà cần phải có nhiều đồ. Hãy chọn những Pháp Sư, Đấu Sĩ có độ cơ động cao và khả năng tự bảo vệ bản thân tốt để thi đấu. Những tướng có khả năng dọn lính tốt và đẩy trụ nhanh cũng rất phù hợp với chế độ này,có thể kể đến những cái tên như  Ekko, Twisted Fate.


Kết
Mong rằng bài viết đã phần nào giúp các bạn hiểu hơn về chế độ chơi Nexus Thất Thủ này và có thể có những chiến thuật riêng cho bản thân trước khi bước vào chiến đấu trong thời gian sắp tới. 


-Theo Lienminh360