RAP VỀ TALIYAH

Bão cát sau lưng củng đã đi xa.


Sa mạc Shurima không phải nơi dễ dàng để trưởng thành. Sau khi đế chế sụp đổ, người dân tan tác theo gió và hợp thành các bộ tộc du mục. Chúng tôi đã tưởng tượng ra một cô gái nhỏ được sinh ra với sức mạnh kỳ lạ và hiếm có. Ma thuật là thứ ít thấy ở Valoran, nên không ai trong bộ tộc có thể dạy cô kiểm soát khả năng đó.
Ở một số ý tưởng ban đầu, chúng tôi định làm Taliyah thành một phù thủy độc ác dùng nguyền rủa và bùa phép lên đối thủ. Vài Rioter thấy ý tưởng đó khá thú vị, nhưng chúng tôi sẽ phải ghé thăm nó vào một ngày tới vậy.
Tài năng thiên bẩm của Taliyah là thao túng đá, nhưng cô được người du mục nuôi lớn – những người không có nhiều kiến thức trong việc này. Các kiến trúc đã quá nặng, quá bất động. Taliyah lớn lên giữa những người chăn cừu, thợ dệt, thợ may, nên để thấu hiểu quyển năng trong mình, cô bắt đầu nghĩ về đá như một tấm vải. Ai đó có thể thấy đá thô cứng và khó biến đổi, nhưng với Taliyah, nó chỉ như những sợi chỉ đang chờ cô dệt thành tấm thảm. Vấn đề là, dệt đá thì khó khăn hơn dệt vải nhiều. Nếu Taliyah không cẩn thận, cô có thể vô tình làm tổn thương người xung quanh.
“Taliyah cần phải hiểu rõ và điều khiển tốt hơn sức mạnh to lớn của mình. Đó là phần chính yếu trong câu chuyện của cô,” người viết truyện Ariel "Thermal Kitten" Lawrence. Để đạt đến trình độ đó, Taliyah rốt cuộc phải rời bỏ bộ tộc, lên thuyền bước vào hành trình tìm một người thầy có thể giúp cô làm chủ tiềm năng của mình.
-Rap bởi Kunzing