RAP VỀ IRELIA

Thanh gươm thang hoa như để lại bức tranh máu.


“Thanh gươm thăng hoa, như thể đang họa nên một bức tranh máu”
Những cư dân Ionia đã phát triển nên một vài trong số những kĩ thuật chiến đấu ngoạn mục, cũng như nguy hiểm nhất trên toàn Runeterra – một biểu thị cho quyết tâm mưu cầu sự khai sáng của họ. Tuy nhiên, nghệ thuật kiếm đạo đáng kể nhất lại là một sản phẩm của sự can thiệp ngoại bang.
Đại Kiếm Sư Lito là một kiếm khách mà giới cầm quyền từ bất kỳ thành bang nào cũng luôn săn đón. Kiếm thuật của ông luôn được gìn giữ trong bí mật, nhưng nghe đồn rằng những thanh kiếm sẽ như sống dậy trong tay ông. Nhưng rồi ông lại mắc phải một căn bệnh bí hiểm kì lạ khiến cả những bác sĩ lừng danh nhất Runeterra phải bó tay. Sau khi qua đời, ông chỉ còn để lại Zelos và Irelia, con trai và con gái của mình, và một thứ vũ khí độc nhất vô nhị. Zelos trở thành sĩ quan của quân đội Ionia rồi rời đi cầu sự viện trợ của Demacia ngay trước khi cuộc xâm lăng của Noxus bùng nổ. Irelia, chịu trách nhiệm bảo vệ quê nhà đến khi Zelos quay lại, cô đơn lẻ loi khi quân Noxus kéo đến.
Quân Ionia đã chiến đấu vô cùng dũng cảm, nhưng chẳng bao lâu máu của cư dân Ionia thấm đẫm đất dưới gót giày lũ ngoại bang. Tại trận chiến đền Placidium, quân Ionia đã chuẩn bị đầu hàng nhưng lại được khích lệ để tiếp tục chiến đấu bởi một hình ảnh kiêu hùng. Cô gái Irelia trẻ tuổi nâng vũ khí của cha mình lên và thề tiếp tục chiến đấu cho đến khi anh cô trở lại. Giữa sự hỗn loạn của trận chiến sau đó, Irelia bị trúng phải một lời nguyền hắc ám của Noxus.
Khi sự sống của cô đang dần lịm tắt, Soraka - Tinh Nữ, đã dùng hết sức mình để giữ lại mạng sống của cô. Không muốn ra đi bỏ lại quê hương, Irelia trỗi dậy từ cận kề cái chết, và vũ khí của cha cô bỗng bay đến cạnh bên cô. Irelia lại lao vào cuộc chiến, tả xung hữu đột. Thanh gươm vẽ nên những điệu múa tuyệt đẹp quanh cô, hạ gục vô số quân lính Noxus. Những kẻ xâm lăng hốt hoảng tháo chạy khỏi Placidium. Irelia được phong tặng danh hiệu Thống Soái Bảo Hộ Ionia vì đã dũng cảm bảo vệ quê hương.
-Rap bởi Kunzing