RAP VỀ AURELION SOL

Ta đã từng một thời ngự trị ở những khoản không gian vô tận.


“Sợ hãi. Tôn thờ. Kinh ngạc. Phản ứng thế nào cũng được cả, thật đấy.”

Aurelion Sol đã từng ngự ở những khoảng không vô tận của vũ trụ với những kỳ quan thiên hà do chính hắn tạo ra. Giờ đây, hắn buộc phải sử dụng sức mạnh thần thánh của mình theo lệnh của một vương quốc xuyên vũ trụ, đã lừa hắn phải phục vụ họ. Mong muốn được trở về với con đường luyện sao của mình, Aurelion Sol sẽ lôi tận những vì sao xuống khỏi bầu trời, nếu điều đó là cần thiết, để giành lại tự do cho mình.
Sự xuất hiện của một ngôi sao chổi thường là điềm báo cho một thời kỳ sóng gió và đầy biến động sắp tới. Người ta tin rằng, theo sau điềm báo rực lửa này, những đế chế mới sẽ trỗi dậy, những nền văn minh cũ kỹ sẽ sụp đổ, và thậm chí cả những vì sao cũng sẽ giáng trần từ bầu trời nơi chúng ngự trị. Những học thuyết này kỳ thực chỉ chạm tới bề nổi của một sự thật kỳ lạ hơn rất nhiều: đằng sau ánh lửa rực rỡ của ngôi sao chổi kia, ẩn giấu một thực thể với sức mạnh vô song.
Sinh vật giờ đây được biết tới với cái tên Aurelion Sol đã tồn tại từ rất lâu trước khi những mảnh vụn vũ trụ tập hợp thành hành tinh đầu tiên của thiên hà. Được sinh ra trong hơi thở đầu tiên của tạo hóa, hắn lang thang trong khoảng không bất tận, với mục tiêu là vẽ vào trong những khung tranh bất tận đó những kỳ quan thần kỳ, đem lại cho hắn sự tự hào và vui thích.
Rồng ngự trị trên thiên hà là một giống loài dường như độc nhất vô nhị, vì vậy, Aurelion Sol hiếm khi gặp những sinh vật ngang hàng với mình. Càng nhiều sinh linh được sinh ra để lấp đầy vũ trụ bao la, càng nhiều đôi mắt ban sơ ngước nhìn lên chiêm ngưỡng những kỳ quan tuyệt vời của hắn. Được ngợi ca bởi những khán giả từ vô vàn thế giới khác nhau này, hắn trở nên thích thú khi tìm hiểu những nền văn minh ngắn ngủi này, cũng với những thứ triết lý tự tôn đến buồn cười mà họ tưởng tượng ra từ những vì sao của hắn.
Mong muốn được thiết lập một mối quan hệ sâu sắc hơn với một vài chủng tộc mà hắn coi là xứng đáng, vị thần long này lựa chọn một số chủng tộc tham vọng nhất để thân chinh giáng trần đến với họ. Những người được chọn này là những người đi giải mã bí mật của vũ trụ, và họ cũng đã vượt ra khỏi biên giới hành tinh của họ. Rất nhiều lời ngợi ca đã được viết nên vào ngày mà vị thần rồng này giáng trần xuống một thế giới bé nhỏ và cất tiếng trước những người Targon. Hàng ngàn vì sao hợp thành một cơn bão chê phủ bầu trời trong những hình hài khổng lồ vừa kỳ diệu, vừa đáng sợ. Những kỳ quan vũ trụ lấp lánh bao quanh cơ thể sinh vật này. Những ngôi sao mới sinh sáng rạng ngời, và những chòm sao chuyển dời theo ý chỉ của hắn. Kinh ngạc trước sức mạnh rực rỡ này, những người Targon đặt cho vị thần rồng này cái tên Aurelion Sol, và dâng cho hắn một món quà bày tỏ lòng kính trọng: một vương miện hoàn mỹ làm bằng ngọc từ những vì sao, và hắn đội nó lên đầu. Tuy nhiên, chẳng bấy lâu sau, sự buồn chán lôi Aurelion Sol trở lại với công việc của mình với vũ trụ bao la. Tuy nhiên, càng đi xa khỏi hành tinh đó, hắn càng cảm thấy một bàn tay vô hình trói buộc hắn đến tận tâm can, kéo hắn khỏi đường đi của mình và dẫn hắn đến nơi khác! Hắn nghe thấy những giọng nói và tiếng hét ra lệnh cho hắn từ bên kia vũ trụ. Có vẻ như món quà hắn đã nhận, không chỉ là một món quà đơn thuần.
Tức giận, hắn chống trả những sự lôi kéo này và cố gắng phá vỡ mối liên kết của hắn với thế giới kia bằng sức mạnh; chỉ để nhận ra rằng, với mỗi sự tấn công trước những người chủ mới của mình, một trong số những vì sao của hắn biến mất vĩnh viễn khỏi thiên hà. Một thứ ma thuật mạnh mẽ trói buộc Aurelion Sol, bắt hắn phải sử dụng sức mạnh của mình để phục vụ riêng cho Targon. Hắn đã chiến đấu với những con quái vật đe dọa hủy diệt thực tại của thế giới. Hắn đã đối đầu với những sinh linh khác trên thiên hà, trong đó có những cái tên hắn đã quen thuộc từ những ngày đầu của vũ trụ. Hàng thiên niên kỷ trôi qua, hắn chiến đấu trong những cuộc chiến của Targon, đè bẹp bất kỳ mỗi đe dọa nào trước thế lực của họ, và giúp họ xây dựng một đế chế xuyên khắp các vì sao. Những công việc này chỉ là sự lãng phí tài năng vô tận của hắn; vì dù gì, chính Aurelion Sol là người sinh ra ánh sáng cho vũ trụ! Tại sao hắn phải chiều theo những sinh vật bé nhỏ này cơ chứ?
Cùng với những vinh quang xưa kia phai nhạt dần khỏi thiên hà, Aurelion Sol cũng thu mình vào bóng tối, không bao giờ tắm mình trong hơi ấm của một vì sao mới ra đời nữa. Rồi một ngày, hắn cảm thấy khế ước bất đắc dĩ của hắn yếu đi. Những giọng nói từ chiếc vương miện trở nên lạc lõng, đối đầu và đấu đá nhau, một số thì trở nên câm lặng. Một hiểm họa bí ẩn gì đó chính hắn cũng không hiểu được đã khiến những kẻ trói buộc hắn phải lung lay. Họ lung lạc và mất tập trung. Hy vọng lóe lên trong tim hắn.
Được thúc đẩy bởi một cơ hội được tự do thật gần mà cũng thật quá xa, Aurelion Sol đến với thế giới nơi tất cả bắt đầu: Runeterra. Đây chính là nơi mà cuối cùng lợi thế cũng thuộc về phía hắn. Và cùng với nó, những nền văn minh trên khắp các vì sao sẽ được chứng kiến sự trỗi dậy của hắn và một lần nữa sẽ là khán giả trước sức mạnh của thần rồng vũ trụ. Tất cả sẽ được biết số phận cũng những kẻ dám cướp đi quyền năng của rồng thần vũ trụ cho bản thân mình.
-Rap bởi kunzing