Hướng dẫn chơi Pokemon GO cho game thủ Việt Nam

Chắc các bạn đã ít nhiều biết đến Pokemon GO khi nó còn là một trong những trò chơi được đón chờ nhất 2016. Và giờ đây bạn có thể trải nghiệm phiên bản thử nghiệm đối với game thủ trên toàn thế giới khi vào sáng ngày nay 06/07 theo giờ Việt Nam, Nintendo đã bất ngờ mở cửa rộng rãi tựa game Pokemon GO cho người chơi trên toàn thế giới.


Chắc các bạn ai cũng biết bộ phim hoạt hình Pokemon nổi tiếng của Nhật Bản với nội dung xung quanh những người huấn luyện và chiến đấu linh thú. Pokemon GO là một tựa Game thực tế đầy thú vị, nó sẽ mang lại cho bạn những trải nhiệm thực tế hơn bao giờ hết. Hiện tại, bạn có thể tải về dễ dàng và cài đặt của tựa game bom tấn gMO hot nhất năm 2016 này cho 2 nền tảng di động iOS và Android.

1. Mô phỏng trên bản đồ Thế Giới thực

Một khi đã tải và cài đặt game về máy thì bạn có thể mở lên ngay và trải nghiệm trò chơi ngay. Trò chơi yêu cầu mạng di động hoặc wifi nhưng vì game thực tế yêu cầu di chuyển trong đời thực cá nhân nên sử dụng mạng internet di động sẽ thuận lợi cho bạn trong trò chơi. Đây là một ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn một phiên bản hoạt hình của bản đồ Goofle. Bạn có thể nhìn thấy đường, các tòa nhà, phòng tập thể dục hay Pokéstops... Yêu cầu bạn phải di chuyển theo định vị GPS và tất nhiên là avatar của bạn cũng sẽ di chuyển theo vị trí tương ứng của bạn. Việc di chuyển giúp bạn có thể bắt gặp những pokemon trên từng địa điểm khác nhau sẽ có các hệ, thuộc tính khác nhau tương thích, hãy nhanh tay bắt lấy chúng ngay sau đó nhé. Những mục quan trọng đang chú ý trong trò chơi: - Avatar: Nhân vật chính của bạn. Khi bắt đầu trò chơi, bạn có thể chọn giới tính, màu da, tóc, áo, mũ, giầy dép... - Biểu tượng người chơi: Ở phía dưới bên phải màn hình có một biểu tượng người chơi. Nếu bạn gõ vào mục này, bạn có thể xem được những thông tin cơ bản về nhân vật của bạn - Ba lô: Đây là nơi chứa đựng tất cả vật dụng của bạn - Pokedex: Trung tâm thông tin về tất cả Pokemon bạn đã bắt - Nearby Pokemon: Nẳm ở góc dưới bên phải màn hình. Đây sẽ là nơi thông bào cho bạn biết vị trí của những Pokemon gần nhất.

2. Tính năng Đội (Team) trong trò chơi

Khi tham gia vào trò chơi sẽ có 3 đội để bạn tham gia đó là Đội xanh (Pokemon Blue), Đội đỏ (Pokemon Red) và Đội vàng (Pokemon Yellow). Tuy nhiên, việc tham gia này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến trò chơi mà nó chỉ tạo hướng phấn đấu, chiến đấu cùng với nhau mà bạn đi theo giống như việc gia nhập Bang Phái hay một Quốc Gia trong các tựa game nhập vai khác. Bạn có thể yên tâm bắt những Pokemon mà không lo bị giới hạn vì điều này nhé.

3. Giới thiệu về Pokemon

Pokemon chắc hẳn thì ai trong chúng ta đều biết và nó đã là người bạn thân thiết của hàng triệu bạn trẻ trên toàn thế giới trong thời gian qua. Giờ đây thì nó đã được tái hiện toàn bộ, đầy đủ và chân thực nhất. Pokemon GO sẽ đem đến cho bạn một thế giới Pokemon phong phú và vô cùng đa dạng. Mỗi khu vực địa lý trên thế giới sẽ xuất hiện những Pokemon đặc trưng riêng ở đó, đồng thời cũng có thể xuất hiện nhưng chủng loại Pokemon hiện đại. Vì thế, ngay bây giờ bạn hãy chăm chỉ săn tìm và nó đã tạo nên một trải nghiệm thực tế đầy thú vị. Có thể một ngày rong chơi cùng bạn bè bạn sẽ bất ngờ chinh phục được Pokemon huyền thoại

4. Pokestops

Với tính năng Pokestops thì nó sẽ tạo cho bạn những thu nhập về trứng pokemon, kinh nghiệm tăng leve và nhiều item giá trị khác... Khi ở gần khu vực này thì bạn sẽ phải vượt qua những thử thách là những câu hỏi liên quan đến Pokemon và tất nhiên bạn trả lời chính xác sẽ nhận được nhiều phần thưởng hấp dẫn.Một lưu ý rằng Pokestops thường được đặt ở những địa điểm mang tính biểu tưởng của từng địa phương (ví dụ như ở Hà Nội thì có thể là Hồ Gươm hoặc Hồ Tây...). Ngoài ra, Pokestops cũng sẽ không bao giờ được đặt tại những vị trí phi công cộng như khu vực cấm của chính phủ hay nhà dân.

5. Hướng dẫn Bắt Pokemon

Như chúng ta đã biết thì để tìm gặp được Pokemon thì chúng có thể có bất cứ nơi đâu nhưng yêu bạn phải di chuyển để tìm kiếm. Khi xuất hiện hãy dùng bóng bắt pokemon ném bắt như bắt đầu game chúng ta đã gặp.Có một lưu ý nhỏ rằng khi Pokemon xuất hiện ở một vị trí thì nó sẽ không biến mất ngay lập tức khi bị một ai đó bắt. Điều này đồng nghĩa với việc trong cùng một khoảng thời gian nhất định, nhiều người chơi có thể bắt cùng 1 pokemon ở 1 điểm cố định.

6. Các Items và Vật phẩm

Tất nhiên là game nào cũng có nhưng items và vật phẩm cần thiết khi tham gia trò chơi phải không nào? Hiện tại thì các vật phẩm chính bạn sẽ cần Poke Ball (bóng Pokemon) để bắt Pokemon, thuốc để chữa lành Pokemon sau những trận chiến hay thuốc hồi sinh để đánh thức Pokemon sau một thất bại tại phòng Gym.Ở phiên bản hiện tại, những vật dụng này sẽ được cung cấp hàng ngày bởi giáo sư Oak (một NPC của game). Tuy nhiên khi game bước vào giai đoạn Open Beta, việc này có thể sẽ bị thay đổi. Nguồn cung cấp items dồi dào nhất chính là Pokestops.

7. Trứng Pokemon và Vườn Ươm

Hiện tại để nhận được trứng pokemon thì cách duy nhất là bạn hãy vào pokestops và may mắn nhận được. Khi có trứng pokemon thì bạn có thể ấp để nó nở ra một Pokemon hoàn chỉnh. Khi khởi đầu trò chơi, bạn sẽ chỉ có một lồng ấp trứng duy nhất (bạn có thể mua thêm trong quá trình chơi).

8. Phòng Gyms

phòng Gyms sẽ được đặt tại các địa điểm thực khác nhau trên thế giới cũng giống như pokestops. Đây là nơi để người chơi có thể thascg đấu nhau. Mỗi phòng Gyms sẽ được đánh dấu bằng màu sắc của các đội (xanh, đỏ, vàng). Khi vào phòng của đội đồng minh, bạn sẽ được cung cấp tính năng tập luyện để tăng cường sức mạnh cho Pokemon. Ngược lại, nếu vào phòng của đội đối lập, bạn sẽ phải chiến đấu với những Pokemon đang canh giữ ở đó để chiếm lấy căn phòng.

9. Sự tiến hóa của Pokemon

Để tiến hóa pokemon thì bây giờ không đơn giản như các loại game pokemon khác là tích lũy chiến đấu và nhận kinh nghiệm để tiến hóa mà giờ đây muốn linh thú của mình được tiến hóa thì bạn cần phải thu nhập các bản sao của chúng để dung hòa, việc này sẽ trở nên khá khó khăn để thu nhập nhưng nó cũng là điểm làm trò chơi hấp dẫn hơn bao giờ hết. Kẹo (Candy) và bụi sao (Stardust) là những vật phẩm cần thiết trong quá trình tiến hóa.

10. Tăng cấp độ cho nhân vật chính

Khi khám phá các Pokestops hoặc tham gia chiến đấu tại các phòng tập, nhân vật của bạn sẽ có thể tích lũy kinh nghiệm để tăng cấp độ. Với năm cấp độ đầu tiên, nhân vật sẽ có thể mở khóa những Pokeballs (trứng Pokemon) chất lượng cao hơn. Cấp độ nhân vật cao sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả tốt hơn trong quá trình huấn luyện Pokemon. Ngoài ra, cấp độ nhân vật cũng là tiêu chí ưu tiên để bạn sử dụng phòng gyms (đương nhiên điều này chỉ áp dụng ở các phòng gyms đồng minh, ở các phòng gyms đối lập, bạn sẽ vẫn phải chiến đấu để giành quyền sử dụng).
Dó là những hướng dẫn cơ bản giúp bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời cùng với Pokemon Go. Hãy đón xem nhưng thông tin mới nhất cập nhật tại modskinpro.com để biết được những thông tin bổ ích và những trải nghiệm thú vị nhé.