Giải đáp những câu hỏi thường gặp trong Pokemon Go

Pokemon Go đang trở thành một hiện tượng mạng trên toàn thế giới. Nhưng hiện tại thì trò chơi thú vị nãy vẫn chưa chơi được tại Việt Nam, nhưng trong ngày 11/7 vừa qua thì Pokemon Go đã cập bến Việt Nam không lâu nhưng nó lại sập, tuy vậy nó có thể một tin vui nói răng Pokemon Go sẽ sớm có mặt tại Việt Nam.


Chắc hẳn hiện tại thì bạn đang có rất nhiều câu hỏi về Pokemon Go nhưng vẫn chưa giải đáp. Những câu hỏi thường gặp liên quan đến trò chơi Pokemon Go sau đây có thể sẽ là chính những thắc mắc mà vẫn chưa tìm thấy câu trả lời.

1. Khi nào mới có thể chơi được Pokemon Go?

Đây là câu hỏi được mong chờ lời giải đáp nhất đến từ phía game thủ trên toàn Thê Giới. Tuy chưa chính thức công bố ngày ra mắt, nhưng với những khẳng định chắc chắn của NSX thì dự kiến đầu nằm 2016 này game sẽ được ra mắt và đang được thử nghiệm trong 3 khu vực Úc, New Zealand, Mỹ thì cũng nói răng khẳng định chắc chắn Pokemon Go ra mắt đầu năm 2016 là hoàn toàn có căn cứ, việc bây giờ là chúng ta cũng sẽ phải đợi tới khi có thông báo chính thức mới có thể tham gia trò chơi.


2. Những thiết bị nào có thể chơi được Pokemon Go?

Pokémon Go sẽ là tựa game mobile, nó được phát hành trước mắt cho IOS và Android. Chưa có thông tin về phiên bản cho các hệ điều hành khác. Tuy nhiên với lượng fan đông đảo và tiềm lực về tài chính thì có lẽ game sẽ sớm xuất hiện trên các hệ điều hành khác nữa.


3. Tôi cần những gì để có thể tham gia vào game?

Câu trả lời là hiện tại bạn không cần thêm gì cả ngoài một chiếc smartphone chạy IOS hoặc Android. Tất nhiên sẽ có thiết bị hỗ trợ nhưng nó không phải là điều kiện cần thiết để trải nghiệm game.

4. Game sẽ hoàn toàn miễn phí chứ?

Đúng thế, đây là tựa game hoàn toàn miễn phí. Sẽ có các hình thức trả tiền In game , tuy nhiên nó sẽ không bị xoáy vào sai lầm pay to win. Bạn hoàn toàn có thể trở thành bậc thầy huấn luyện Pokémon với chỉ chiếc smartphone của mình.

5. Pokémon Go Plus là gì?

Đây là thiết bị bổ trợ cho game. Nó có dạng vòng đeo tay hoặc huy hiệu cài trên áo. Chức năng của nó là phát sáng, rung báo động khi bạn đi qua một khu vực có pokémon. Nó được thiết kế đèn LED và kết nối với smartphone của bạn. Lưu ý rằng nó chỉ là thiết bị hỗ trợ thêm, bạn không nhất thiết phải mua nó để trải nghiệm game.


6. Bản đồ trong game sẽ như thế nào?

Pokemon Go là trò chơi mang tính thực tế khá cao. Nó sẽ gắn liền với chức năng định vị GPS trong smartphone của bạn để có thể trải nghiệm được trò chơi thú vị này, bản đồ trong game sẽ chính là bản đồ thế giới thực với dữ liệu được lấy từ Google map.


7. Các ngôn ngữ nào được hỗ trợ trong game?

Chưa có thông tin chính thức về vấn đề này, nhưng hiện tại thì Pokemon Go chắc chắn sẽ hỗ trợ ngôn ngữ phổ biến của Thế giới đó là tiếng Anh. Tuy vậy, với lượng fan khắp thế giới, chắc chắn game sẽ hỗ trợ đa ngôn ngữ. Còn việc có tiếng Việt hay không chúng ta sẽ phải chờ đợi đến khi game ra mắt.

8. Có thể nhìn thấy các pokemon như trong trailer không?

Lời giải đáp này có lẽ là không. Trailer mang tính minh họa và được xử lý khá nhiều, sẽ cần thêm thiết bị hỗ trợ hoặc chờ đợi một khoảng thời gian nữa mới có thể thấy pokémon tương tự như thế. Tuy nhiên, chắc chắn là bạn có thể nhìn thấy chúng trong màn hình và sẽ có những trải nghiệm hoàn toàn khác so với các game mobile thông thường.

9. Dữ liệu các Pokemon trong game có chuẩn xác như trong phim không?

Tựa game này được Nintendo hợp tác cùng phát triển nên gần như chắc chắn toàn bộ dữ liệu về pokémon mà bạn đã biết sẽ được đảm bảo chính xác. Tất nhiên, những điều chỉnh nhỏ đề phù hợp với game là điều khó tránh khỏi.


Có thể bạn vẫn đang còn nhiều câu hỏi khác cần lời giải đáp, chúng tôi sẽ cập nhật những lời giải đáp tới các bạn trong thời gian tới. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị cùng Pokemon Go!